Trang Chủ / Tin tức / Chi tiết tin tức

100% nhân sự Mai Tâm Family tham gia hoạt động chống dịch

“Thêm trái tim vào đôi tay…”

-Thánh Camillo de Lellis

 

Trong thời khắc dịch bệnh tàn phá dữ dội nhất, những lời dạy của Thánh Camillo càng thêm thấm thía, sứ mệnh của Dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân càng trở nên rõ ràng, cấp thiết hơn bao giờ.

 

Chính vì vậy, nhân sự của hệ thống Mai Tâm Family (bao gồm nhân viên, các linh mục, các thầy) đã tham gia 100% vào các hoạt động phòng chống dịch của thành phố trong suốt những tháng giãn cách vừa qua.

 

Tượng Thánh Camillo tại Mái ấm Naza, nhắc nhở mỗi ngày về sứ mệnh của Mai Tâm Family với những người yếu thế

 

Bên cạnh bắt nguồn từ nỗi thao thức trước sứ mệnh của Dòng, hành động này cũng là cách Mai Tâm Family san sẻ khó khăn với thành phố, các bệnh viện, y bác sĩ và bệnh nhân trong thời khắc khó khăn. 

 

Để có được lực lượng đông đảo nhất, ngoài các nhân viên và linh mục, các thầy đang theo học ở tất cả các chương trình đều được cho tạm nghỉ một học kỳ để tham gia. Nhân sự của Mai Tâm Family sau đó được chia thành 4 nhóm để vừa duy trì được hoạt động của hệ thống, vừa có thể phục vụ nhiều mảng trong công tác chống dịch của thành phố hơn:

 

+ Nhóm 1: Duy trì hoạt động chăm sóc bệnh nhân tại các cơ sở đang có.

+ Nhóm 2: Thiện nguyện chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại các bệnh viện.

+ Nhóm 3: Thiện nguyện tham gia công tác đội phản ứng nhanh của thành phố, chăm sóc hướng dẫn bệnh nhân cách ly tại nhà và trong các điểm cộng đồng có người nhiễm. Tư vấn hướng dẫn online cho bệnh nhân.

+ Nhóm 4: Đội cứu trợ tiếp tế thực phẩm cho những khu vực bị cách ly.

 

Người dân trong khu vực phong tỏa nhận quà tiếp tế từ Mai Tâm Family

 

Ngoài ra, mỗi cơ sở của Mai Tâm Family cũng khởi phát những hoạt động thiện nguyện riêng như: tặng nhu yếu phẩm cho bà con trong khu phong tỏa, thăm hỏi bệnh nhân nghèo ở xa, tiếp tế nước uống, phần ăn cho các nhân viên bệnh viện dã chiến…

 

Tặng lương thực cho người dân nghèo trước ngày phong tỏa

 

Mái ấm Mai Tâm tặng nước giải khát và phần ăn cho bệnh viện dã chiến 13 (Bình Chánh)

 

Với những hoạt động phục vụ trên diện rộng như vậy, có khi phải đến tận nơi là tâm dịch, mà nhân sự của Mai Tâm Family cũng như các cơ sở, bệnh nhân, trẻ nhỏ trong các mái ấm vẫn may mắn bình an, không một ai bị nhiễm virus. Đó quả là một điều rất đáng mừng, cũng như để những người của Mai Tâm Family nơi tuyến đầu an tâm thực hiện nhiệm vụ của mình hơn!

 

Cho đến hiện tại, phần lớn các nhân sự Mai Tâm Family vẫn còn đang tiếp tục phục vụ thành phố chống dịch. Mai Tâm Family hy vọng những nỗ lực chung của tất cả chúng ta sẽ sớm đạt kết quả tốt đẹp, đẩy lùi được dịch bệnh để cuộc sống trở lại như xưa và ai nấy cũng được đoàn tụ với người thân yêu của mình!

 
 

Tin tức liên quan (78)

Âm thầm phục vụ giữa mùa dịch

Mua bán có thể tạm ngưng, họp chợ có thể tạm dừng, song cứu người là việc không thể chờ đợi. Giữa tâm dịch TP.HCM, linh mục Đinh Trần Thanh Tú vẫn miệt mài làm mọi việc có thể để bảo vệ cho tập thể người bệnh ở Mái ấm Naza.

Trở về từ cửa tử

“Cố lên con ơi, nhà mình không có tiền thở máy”. Quằn quại với lá phổi đang khát oxy, anh S. nghe tiếng mẹ gào khóc nức nở bên tai. Anh mở to mắt nhìn mẹ, lồng ngực bỏng rát với những hơi thở đang yếu dần đột nhiên dịu lại.

Mẹ sẽ yêu thương những em nhỏ này như đã yêu con

Sau bao ngày tìm kiếm căn bệnh bí ẩn của con, chị Trần Thị Trầm (tên nhân vật đã được thay đổi) cũng đã có câu trả lời khi cầm trên tay tờ giấy xét nghiệm dương tính HIV. Chị tự hỏi một người sống đàng hoàng, ngay thẳng như mình sao có thể rơi vào tình cảnh này. Riêng câu hỏi ấy mãi tới 13 năm sau chị mới tìm được đáp án.

Mai Tâm Family thay đổi tích cực với mô hình doanh nghiệp xã hội

Từ những cơ sở từ thiện riêng lẻ tự phát với mục đích phục vụ cộng đồng, Mai Tâm Family đã từng bước khắc phục những hạn chế, trở thành một tổ chức xã hội chuyên nghiệp và bền vững.

Mái ấm Mai Tâm tiếp sức cho Bệnh viện Hồi sức Đại học Y Dược

Cuộc sống đã bước vào giai đoạn ‘’bình thường mới’’, nhưng sẽ còn rất lâu nữa mới trở về bình thường cho những người hùng thầm lặng vẫn đang miệt mài ở tuyến đầu. Thao thức trước những hy sinh của họ, Mái ấm Mai Tâm đã có một hành động đẹp nho nhỏ, hy vọng có thể tiếp sức cho các y bác sĩ kiên cường của chúng ta.