Trang Chủ / Tin tức / Chi tiết tin tức

Ba hoạt động chăm sóc chính cho người bệnh ở Naza

 

 

 

Người nhiễm HIV/AIDS và lao giai đoạn cuối tại Naza sẽ nhận được sự chăm sóc nhiều mặt để giảm nhẹ cơn đau thể xác lẫn tâm hồn của họ. Những bệnh nhân tại đây đa phần đều là người vô gia cư hoặc bị gia đình ruồng bỏ. Đến với Naza, họ được cung cấp nơi ở, hỗ trợ điều trị y tế và chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng sức khỏe trước các bệnh cơ hội. Ngoài ra, mái ấm cũng có các biện pháp củng cố tâm lý, động viên tinh thần để người bệnh lạc quan, thanh thản hơn trong những ngày cuối đời.

 

Dưới đây là 3 hoạt động chăm sóc chính mà mọi người nhiễm HIV/AIDS và lao giai đoạn cuối sẽ được nhận tại Mái ấm Naza:

 

 

Chăm sóc y tế

 

 

Người bệnh HIV/AIDS và lao giai đoạn cuối sẽ được Mái ấm Naza hỗ trợ 100% tiền mua bảo hiểm y tế và chi phí điều trị. Những bệnh nhân HIV/AIDS sẽ được hướng dẫn và giúp tuân thủ điều trị ARV. Bệnh nhân có biến chứng phức tạp sẽ được chuyển đến bệnh viện để được can thiệp kịp thời. Các nhân viên y tế tình nguyện tại Naza đều là những bác sĩ, y tá có chuyên môn trong việc chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS. Mái ấm cũng có đầy đủ trang thiết bị, giường bệnh, thuốc men để đáp ứng việc chữa chạy cho bệnh nhân.

 

Chăm sóc dinh dưỡng

 

Mái ấm Naza cung cấp chỗ ở miễn phí cho tất cả người bệnh tại đây. Mỗi ngày người bệnh được phục vụ 3 bữa chính và 1-2 bữa phụ. Những bệnh nhân không phải điều trị bằng thuốc còn được dùng thêm 1 bữa khuya. Các món ăn luôn được chế biến đa dạng, đầy đủ rau, thịt giàu dinh dưỡng. Các bệnh nhân cần phải ăn theo chế độ đặc biệt cũng được mái ấm phục vụ bằng thực đơn riêng.

 

Chữa lành tinh thần

 

Mái ấm thường xuyên tổ chức các hoạt động chung như văn nghệ, đánh cờ, làm tràng hạt để người bệnh được vận động, kết nối với nhau, từ đó mang lại tinh thần thanh thản. Nhiều tình nguyện viên có chuyên môn tâm lý cũng được mời đến để lắng nghe, giải tỏa khúc mắc của người bệnh. Linh mục phụ trách mái ấm và tình nguyện viên cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên từng bệnh nhân, tạo môi trường vui vẻ, tích cực cho bệnh nhân.

 

Ngoài những hoạt động chăm sóc trên, tùy theo trường hợp của từng bệnh nhân mà Mái ấm Naza cũng sẽ cố gắng tìm cách giúp đỡ phù hợp như hỗ trợ bước đầu tái hòa nhập xã hội, liên lạc với thân nhân. Những người bệnh không may qua đời cũng sẽ được mái ấm tổ chức hậu sự chu đáo, hài cốt của họ sẽ được giữ lại Naza để bảo quản hoặc chờ gia đình đến nhận.

 

Tin tức liên quan (63)

Những triệu chứng phổ biến nhận biết HIV giai đoạn đầu

Việc phát hiện HIV sớm mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh và cộng đồng. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, các triệu chứng HIV dễ nhầm lẫn với cảm cúm thông thường khiến bệnh nhân bỏ lỡ thời điểm điều trị tốt nhất. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết HIV giai đoạn sơ nhiễm.

Ba giai đoạn nhiễm HIV

Sau khi bị nhiễm HIV, virus bắt đầu tấn công vào hệ miễn dịch, khiến cơ thể suy yếu và dễ mắc các bệnh nguy hiểm. Quá trình này diễn ra thành 3 giai đoạn với thời gian và các triệu chứng biểu hiện khác nhau.

Nên khám sàng lọc ung thư vú nếu có 6 dấu hiệu sau

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm, đồng thời rất dễ mắc phải. Tuy nhiên, nếu chị em phụ nữ nắm rõ các dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vú, căn bệnh này hoàn toàn có thể được chẩn đoán sớm và chữa trị kịp thời.

Những thông tin cần biết trước khi điều trị ung thư

Bệnh nhân ung thư chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc về căn bệnh cũng như phương pháp điều trị. Bên cạnh nhờ vào sự tư vấn của bác sĩ, bệnh nhân cũng như người nhà nên tự trang bị một số kiến thức liên quan đến căn bệnh trước khi bắt đầu đưa ra quyết định điều trị.

Hiệu quả của châm cứu trong điều trị di chứng sau tai biến

Phục hồi chức năng là một phần quan trọng việc hồi phục sau tai biến mạch máu não. Trong số rất nhiều phương pháp trị liệu, châm cứu ngày càng được nhiều người tìm đến cũng như được nhiều bệnh viện, phòng khám áp dụng.