Trang Chủ / Tin tức / Chi tiết tin tức

Cảm ơn đời đã cho tôi thêm một ngày để sống

Ngày biết tin mắc ung thư trực tràng, chú Đoàn Quang Tảo (Gia Lai) như thấy một án tử đang tròng vào cổ mình. “Sống nay chết mai, biết đâu mà lần. Nhưng ở với vợ con được thêm ngày nào mừng ngày ấy” - Chú tặc lưỡi. 

 

Thế là sau đó, chú bước vào cuộc chiến với ung thư. Chú kể: “Khổ lắm. Tiền bạc không có, cả chục người ở chung trong một căn phòng trọ chật chội, bẩn thỉu, mỗi lần đi vệ sinh phải xếp hàng dài”. Người bình thường sống trong hoàn cảnh đó đã là bất tiện, một bệnh nhân vừa phẫu thuật, phải mang hậu môn giả suốt đời như chú lại còn khó khăn hơn ngàn lần. 

 

Mái ấm Gary đã mang đến cho chú Tảo điều kiện chăm sóc tốt hơn trong quá trình điều trị ung thư

 

Được bạn bè cùng điều trị mách nước, chú mới biết đến mái ấm Gary. Lần đầu tiên đến mái ấm, chú đã thấy đây quả thực là thiên đường cho những bệnh nhân nghèo như mình. “Không gian thoáng mát, người bệnh vào đây đều ý thức giữ gìn cho những người đến sau nên vệ sinh lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho. Mọi người ai cũng tình cảm và nhiệt tình, chỉ mong bệnh nhân ăn được ngủ được, không nề hà khó khăn hay để bệnh nhân phải thiếu thốn gì. Không chỉ cho bệnh nhân như tôi ăn ở miễn phí, mái ấm còn cho phép một người chăm bệnh vô ở cùng, chu đáo lắm” - Chú chia sẻ. 

 

Trước đây, lần nào lên tái khám có người nhà đi chung chú Tảo mới có người chăm sóc. Nếu không chú phải tự rửa vết thương cho mình, không cẩn thận còn bị nhiễm trùng. Từ ngày vào Gary ở, các nhân viên ở mái ấm luôn sẵn sàng giúp chú vệ sinh vết mổ. Chú lại càng an tâm hơn. 

 

Ở mái ấm được 2 tháng, chú Tảo làm quen nhiều người bạn mới, được giao lưu cùng các đoàn sinh viên đến làm thiện nguyện. Được lắng nghe và chia sẻ là liều thuốc tinh thần vô cùng quý giá với những người đau ốm bệnh hoạn như chú. Bớt đi ưu tư suy nghĩ, tư tưởng của chú cũng lạc quan lên nhiều.

 

Chú bảo: “Từ lúc bệnh đến giờ, tôi chỉ mong gặp được bác sĩ giỏi, nhờ vào tiến bộ y học sống thêm được ít năm với vợ với con. May mắn vào mái ấm, được hỗ trợ nơi ăn chốn nghỉ, hy vọng ấy càng thêm vững vàng hơn. Cảm ơn cuộc đời, cảm ơn lòng tốt của xã hội đã cho tôi cơ hội để sống”.

 

Đi vào hoạt động từ năm 2014, mái ấm Gary đã trở thành nơi tá túc quen thuộc của những bệnh nhân hiểm nghèo đang điều trị tại TP.HCM. Từ sự vun đắp của những tấm lòng nhân ái, hàng chục ngàn bệnh nhân được khích lệ để vượt lên nỗi đau bệnh tật và trân trọng cuộc sống của mình. Cho dù kỳ tích chữa khỏi ung thư không xuất hiện, họ cũng đã có thêm một ngày để sống, để yêu thương và hy vọng. 

 

Tin tức liên quan (82)

Nhìn lại một năm đồng hành cùng bệnh nhân hiểm nghèo

Năm 2021 với những diễn biến của dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động xã hội bị đình trệ, nhưng mái ấm Gary - mái nhà chung của những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thì luôn rộng mở đón nhận những ai đang cần một chỗ trú chân trên hành trình điều trị. Hãy cùng Gary nhìn lại những điều mái ấm đã làm được trong suốt một năm qua.

Một năm phục vụ bệnh nhân cận kề cửa tử

Kể từ khi thành lập, mái ấm Naza luôn hết lòng chăm sóc bệnh nhân hiểm nghèo giai đoạn cuối không nơi nương tựa. Năm 2021 cũng không ngoại lệ. Trong những ngày cuối cùng của năm cũ, hãy cùng mái ấm nhìn lại những hoạt động ý nghĩa năm vừa qua.

Mong ước của những bệnh nhân hiểm nghèo dịp cuối năm

Hãy cùng mái ấm Gary lắng nghe một vài ước muốn giản đơn của các bệnh nhân hiểm nghèo tại mái ấm nhé.

Gian nan hành trình điều trị ung thư mùa dịch

Dịch bệnh khiến nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại các tỉnh lẻ gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế và phải gián đoạn quá trình điều trị. Điển hình là trường hợp của Cô Huỳnh Thị Nương (Phú Yên).

Âm thầm phục vụ giữa mùa dịch

Mua bán có thể tạm ngưng, họp chợ có thể tạm dừng, song cứu người là việc không thể chờ đợi. Giữa tâm dịch TP.HCM, linh mục Đinh Trần Thanh Tú vẫn miệt mài làm mọi việc có thể để bảo vệ cho tập thể người bệnh ở Mái ấm Naza.