Trang Chủ / Tin tức / Chi tiết tin tức

Cơ hội thoát bệnh mãn tính cho bệnh nhân nghèo

“Sau khi bị tai biến, một bên mặt của tôi co giật liên hồi, chạy chữa nhiều nơi không khỏi. Châm cứu ở phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến vài hôm tôi thấy đỡ hẳn, 10 phần thì phải bớt đến 7 phần” - Cô Trần Ngọc Lan (Quận 8) cho biết.

 

Trước cửa phòng Vật lý trị liệu và Châm cứu y học cổ truyền (phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến) lúc nào cũng tấp nập người ra kẻ vào. Họ là những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp, di chứng sau tai biến, di chứng sau chấn thương… đến đây để điều trị. 

 

Phòng Vật lý trị liệu và Châm cứu y học cổ truyền nổi tiếng về phục hồi di chứng sau tai biến

 

Ngồi chờ đến lượt mình, cô Lan kể cho chúng tôi nghe về cơ duyên biết đến phòng khám: “Tôi có một người bạn bị hội chứng ống cổ tay đau nhức không cử động được, tới bệnh viện khám bác sĩ yêu cầu phải mổ, nhưng chị không dám. Nghe người ta giới thiệu chị vô đây điều trị. Sau hơn 1 tháng tay chị có thể co duỗi bình thường, hết tê bàn tay, hết cứng ngón”. 

 

Được truyền động lực, cô Lan đến phòng khám với hy vọng trị khỏi những di chứng tai biến của mình. Thấy hiệu quả, cô giới thiệu thêm bạn mình là cô Trần Xoài Muối đến khám cùng. Đôi bạn già ngày ngày dẫn nhau đi châm cứu, tập vật lý trị liệu. “Các bác sĩ ở đây chữa bệnh từ thiện, dù có đưa tiền họ cũng không lấy. Nếu ai có điều kiện, có lòng hảo tâm có thể đóng góp vào thùng tiền từ thiện đặt trước cửa phòng khám” - Cô Lan cho biết thêm. 

 

Một bệnh nhân đang được hỗ trợ thực hiện vật lý trị liệu

 

Không chỉ riêng phòng Vật lý trị liệu và Châm cứu y học cổ truyền mà các khoa phòng khác của phòng khám cũng thu hút nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đến chạy chữa. Ông Trần Văn Dũng là một trong số đó. Sau những năm tháng khốc liệt ở chiến trường Gia Lai, vị cựu chiến binh trở về làm bảo vệ cho một công ty nhỏ, lần lượt nuôi 5 đứa con ăn học. Căn bệnh dạ dày từ hồi còn đi bộ đội theo ông tới tận bây giờ, mặc dù đã tới lui khắp các bệnh viện lớn nhỏ. Lúc không kham nổi chi phí điều trị, ông may mắn biết đến phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến. 

 

“Mấy đứa em giới thiệu tôi vô đây. Các bác sĩ khám rồi cho thuốc uống, được gần 1 năm thì bệnh 10 phần đã đỡ bớt 5, 6 phần. Tôi cũng xác định bệnh mình không phải ngày một ngày hai nên cứ tới đây lấy thuốc uống dài dài. Lần nào có thì tôi ủng hộ phòng khám chút ít, lần nào kẹt thì mình cảm ơn người ta” - Ông Dũng tâm sự thật tình. 

 

Ông Trần Văn Dũng được các bác sĩ Mai Khôi - Đồng Tiến thăm khám

 

Được thành lập từ năm 2007, phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến là địa chỉ khám chữa bệnh từ thiện cho mọi người, đặc biệt ưu tiên bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Phòng khám hiện có 1 nhà thuốc, 2 phòng khám nội, 1 phòng khám mắt, 1 phòng nha khoa, 1 phòng khám phụ khoa, 1 phòng Vật lý trị liệu và Châm cứu y học cổ truyền. 

 

Năm 2020, phòng khám nhận được bằng khen của UBND TP.HCM cho những tổ chức có đóng góp tích cực trong thực hiện các chương trình xã hội từ thiện liên tục nhiều năm, được bình chọn tuyên dương là tấm gương thầm lặng mà cao cả trong phong trào yêu nước của thành phố. 

 

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, phòng khám đang tạm ngừng hoạt động. Thông báo về thời gian mở cửa trở lại sẽ được đăng tải trên fanpage của phòng khám. 

 

Tìm hiểu thêm về phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến:

Phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến: https://www.facebook.com/MaiTamFamily

Liên hệ Mai Tâm Family: https://www.maitam.org/contact-us/ 

Địa chỉ:Nhà thờ Đồng Tiến, 54 Thành Thái, P.12, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh

 

Tin tức liên quan (44)

Chốn cưu mang bệnh nhân nghèo ở TPHCM

“Thế cô có muốn về Mái ấm Gary không? Ở mái ấm sướng lắm, như khách sạn vậy đó” - tại Bệnh viện Ung Bướu, mọi người vẫn thường giới thiệu với nhau như vậy về một mái ấm chuyên hỗ trợ nơi ăn chốn ở miễn phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Khẳng định phẩm giá cho phụ nữ sống chung với HIV

Từ những hỗ trợ dành cho các chị, các mẹ sống chung với HIV/AIDS, mái ấm Mai Tâm đang nỗ lực giúp họ phục hồi niềm tin, nâng cao phẩm giá và tái hòa nhập xã hội.

Ba hoạt động chăm sóc chính cho người bệnh ở Naza

Người nhiễm HIV/AIDS và lao giai đoạn cuối tại Naza sẽ nhận được sự chăm sóc nhiều mặt để giảm nhẹ cơn đau thể xác lẫn tâm hồn của họ. Những bệnh nhân tại đây đa phần đều là người vô gia cư hoặc bị gia đình ruồng bỏ. Đến với Naza, họ được cung cấp nơi ở, hỗ trợ điều trị y tế và chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng sức khỏe trước các bệnh cơ hội. Ngoài ra, mái ấm cũng có các biện pháp củng cố tâm lý, động viên tinh thần để người bệnh lạc quan, thanh thản hơn trong những ngày cuối đời.

Cần làm gì khi có người thân mắc bệnh ung thư?

Ung thư là căn bệnh gây nên nhiều đau đớn về cả thể chất và tinh thần đối với người bệnh. Vì vậy, việc chăm sóc người thân mắc phải căn bệnh này đòi hỏi phải có sự chuẩn bị về kiến thức và tâm lý. Dưới đây là những điều người nhà cần lưu tâm khi gia đình có bệnh nhân ung thư.

Phòng khám Nhân đạo Kinh 7 sàng lọc nghiêm ngặt bệnh nhân, người nuôi bệnh để phòng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh, Phòng khám Đa khoa Nhân đạo Kinh 7 đã triển khai nhiều biện pháp sàng lọc người bệnh để đảm bảo an toàn cho bà con đến khám bệnh, chữa bệnh cũng như đội ngũ nhân viên y tế tại Kinh 7. Trong thời gian này, phòng khám cũng chỉ tiếp nhận bệnh nhân ở ngay tại địa phương vì việc di chuyển giữa các vùng đã bị hạn chế. Tuy vậy, công tác sàng lọc vẫn được siết chặt và thực hiện nghiêm túc.