Trang Chủ / Tin tức / Chi tiết tin tức

Mùa hè đặc biệt của mái ấm Mai Tâm

Năm nay, mùa hè của các bạn nhỏ tại mái ấm Mai tâm đặc biệt hơn những năm trước.

 

Tuy các em không có kỳ nghỉ hè chung với cả nhà mái ấm sau một năm học vất vả, các em cũng không có những chuyến đi học hỏi, chia sẻ và trải nghiệm cuộc sống. Mọi kế hoạch cho các em trong mùa hè đều bị hủy bởi dịch bệnh Covid 19 đang bùng phát. Nhưng các em lại có nhiều kỷ niệm, được trau dồi những kinh nghiệm và kỹ năng sống khó quên trong đời mình.

 

Các em lớn ở mái ấm giúp các mẹ chăm sóc em nhỏ

 

Các em được học và thực hành cách chia sẻ tùy theo khả năng và sức lực của mình. Các em có sức đề kháng yếu nên sẽ không ra ngoài để tránh bị lây nhiễm dịch bệnh nhưng các em lại vui vẻ và hạnh phúc với công việc hàng ngày của mình là chuẩn bị đồ dùng, nhặt sạch rau củ, phân loại các túi đồ và bưng bê thực phẩm để giúp các cha, các thầy dòng Camillo mang đến và chia sẻ cho các hộ nghèo, các hộ bị cách ly bởi Covid 19. Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng với các em là niềm hạnh phúc vô biên vì em được góp phần hữu ích của mình để giúp đỡ người khác. 

 

Các bạn tỉ mỉ và nghiêm túc với công việc của mình

 

Bên cạnh đó, các em cũng học cách chăm sóc các em nhỏ, giúp đỡ các cô như một người chị, người anh trong gia đình. Từ những công việc nhỏ như giữ gìn kệ để dép thật ngăn nắp hay những công việc khó khăn hơn như tắm rửa cho trẻ đều được các em làm một cách thành thục và đầy tinh thần trách nhiệm. Qua những công việc này, các em học được cách xây dựng ngôi nhà của mình, chăm sóc tổ ấm mà các em đang là một phần trong đó. Để rồi mỗi người tự cảm nhận được nơi đây chính là gia đình của mình. 

 

Những trò chơi dân gian trở thành trò giải trí của các em trong thời điểm này

 

Học hỏi gương Thánh Teresa Hài Đồng Giê - su: “Không có tình yêu, các hành vi dù sáng chói nhất cũng không đáng kể gì”. Mỗi em đều tâm niệm rằng: những việc làm của mình là những hy sinh bé nhỏ để dâng lên Chúa và cầu nguyện cho sự bình an của đất nước, cầu cho sự bình an của các y bác sĩ và những người phục vụ tuyến đầu, cầu cho các bệnh nhân Covid và mọi người. Mong rằng mọi người  được an toàn và trở lại như ngày xưa.

 

Mặc dù ở nhà nhưng các em tìm thấy niềm vui trong âm nhạc, hội hoạ và các hoạt động giáo dục khác

Tuy lúc này mọi thứ trở nên khó khăn hơn, nhưng mái ấm chúng con vẫn nhận được sự quan tâm và yêu thương của quý ân nhân, đời sống của các em nhỏ tại mái ấm vẫn được duy trì ổn định. Chúng con xin cảm ơn quý ân nhân đã luôn bảo bọc, yêu thương và quan tâm đến chúng con, quý ân nhân đã luôn gửi rau củ, thịt cá, thực phẩm tươi sống cho chúng con trong những ngày giãn cách xã hội để chúng con có những bữa ăn đầy đủ và duy trì sức khỏe tốt.

 

Mong mọi người cũng giữ gìn sức khoẻ, tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế để dịch bệnh sớm ngày được đẩy lùi. 

 

 

Tin tức liên quan (78)

Âm thầm phục vụ giữa mùa dịch

Mua bán có thể tạm ngưng, họp chợ có thể tạm dừng, song cứu người là việc không thể chờ đợi. Giữa tâm dịch TP.HCM, linh mục Đinh Trần Thanh Tú vẫn miệt mài làm mọi việc có thể để bảo vệ cho tập thể người bệnh ở Mái ấm Naza.

Trở về từ cửa tử

“Cố lên con ơi, nhà mình không có tiền thở máy”. Quằn quại với lá phổi đang khát oxy, anh S. nghe tiếng mẹ gào khóc nức nở bên tai. Anh mở to mắt nhìn mẹ, lồng ngực bỏng rát với những hơi thở đang yếu dần đột nhiên dịu lại.

Mẹ sẽ yêu thương những em nhỏ này như đã yêu con

Sau bao ngày tìm kiếm căn bệnh bí ẩn của con, chị Trần Thị Trầm (tên nhân vật đã được thay đổi) cũng đã có câu trả lời khi cầm trên tay tờ giấy xét nghiệm dương tính HIV. Chị tự hỏi một người sống đàng hoàng, ngay thẳng như mình sao có thể rơi vào tình cảnh này. Riêng câu hỏi ấy mãi tới 13 năm sau chị mới tìm được đáp án.

Mai Tâm Family thay đổi tích cực với mô hình doanh nghiệp xã hội

Từ những cơ sở từ thiện riêng lẻ tự phát với mục đích phục vụ cộng đồng, Mai Tâm Family đã từng bước khắc phục những hạn chế, trở thành một tổ chức xã hội chuyên nghiệp và bền vững.

Mái ấm Mai Tâm tiếp sức cho Bệnh viện Hồi sức Đại học Y Dược

Cuộc sống đã bước vào giai đoạn ‘’bình thường mới’’, nhưng sẽ còn rất lâu nữa mới trở về bình thường cho những người hùng thầm lặng vẫn đang miệt mài ở tuyến đầu. Thao thức trước những hy sinh của họ, Mái ấm Mai Tâm đã có một hành động đẹp nho nhỏ, hy vọng có thể tiếp sức cho các y bác sĩ kiên cường của chúng ta.