Trang Chủ / Tin tức / Chi tiết tin tức

Mùa hè đặc biệt của mái ấm Mai Tâm

Năm nay, mùa hè của các bạn nhỏ tại mái ấm Mai tâm đặc biệt hơn những năm trước.

 

Tuy các em không có kỳ nghỉ hè chung với cả nhà mái ấm sau một năm học vất vả, các em cũng không có những chuyến đi học hỏi, chia sẻ và trải nghiệm cuộc sống. Mọi kế hoạch cho các em trong mùa hè đều bị hủy bởi dịch bệnh Covid 19 đang bùng phát. Nhưng các em lại có nhiều kỷ niệm, được trau dồi những kinh nghiệm và kỹ năng sống khó quên trong đời mình.

 

Các em lớn ở mái ấm giúp các mẹ chăm sóc em nhỏ

 

Các em được học và thực hành cách chia sẻ tùy theo khả năng và sức lực của mình. Các em có sức đề kháng yếu nên sẽ không ra ngoài để tránh bị lây nhiễm dịch bệnh nhưng các em lại vui vẻ và hạnh phúc với công việc hàng ngày của mình là chuẩn bị đồ dùng, nhặt sạch rau củ, phân loại các túi đồ và bưng bê thực phẩm để giúp các cha, các thầy dòng Camillo mang đến và chia sẻ cho các hộ nghèo, các hộ bị cách ly bởi Covid 19. Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng với các em là niềm hạnh phúc vô biên vì em được góp phần hữu ích của mình để giúp đỡ người khác. 

 

Các bạn tỉ mỉ và nghiêm túc với công việc của mình

 

Bên cạnh đó, các em cũng học cách chăm sóc các em nhỏ, giúp đỡ các cô như một người chị, người anh trong gia đình. Từ những công việc nhỏ như giữ gìn kệ để dép thật ngăn nắp hay những công việc khó khăn hơn như tắm rửa cho trẻ đều được các em làm một cách thành thục và đầy tinh thần trách nhiệm. Qua những công việc này, các em học được cách xây dựng ngôi nhà của mình, chăm sóc tổ ấm mà các em đang là một phần trong đó. Để rồi mỗi người tự cảm nhận được nơi đây chính là gia đình của mình. 

 

Những trò chơi dân gian trở thành trò giải trí của các em trong thời điểm này

 

Học hỏi gương Thánh Teresa Hài Đồng Giê - su: “Không có tình yêu, các hành vi dù sáng chói nhất cũng không đáng kể gì”. Mỗi em đều tâm niệm rằng: những việc làm của mình là những hy sinh bé nhỏ để dâng lên Chúa và cầu nguyện cho sự bình an của đất nước, cầu cho sự bình an của các y bác sĩ và những người phục vụ tuyến đầu, cầu cho các bệnh nhân Covid và mọi người. Mong rằng mọi người  được an toàn và trở lại như ngày xưa.

 

Mặc dù ở nhà nhưng các em tìm thấy niềm vui trong âm nhạc, hội hoạ và các hoạt động giáo dục khác

Tuy lúc này mọi thứ trở nên khó khăn hơn, nhưng mái ấm chúng con vẫn nhận được sự quan tâm và yêu thương của quý ân nhân, đời sống của các em nhỏ tại mái ấm vẫn được duy trì ổn định. Chúng con xin cảm ơn quý ân nhân đã luôn bảo bọc, yêu thương và quan tâm đến chúng con, quý ân nhân đã luôn gửi rau củ, thịt cá, thực phẩm tươi sống cho chúng con trong những ngày giãn cách xã hội để chúng con có những bữa ăn đầy đủ và duy trì sức khỏe tốt.

 

Mong mọi người cũng giữ gìn sức khoẻ, tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế để dịch bệnh sớm ngày được đẩy lùi. 

 

 

Tin tức liên quan (88)

Healing Night – Risen: Không chỉ sống cho mình mà con sống cho nhau

Tối 27/4, đêm nhạc Healing Night – Risen đã diễn ra đầy ấm cúng tại The Adora Center (Hoàng Văn Thụ) với sự tham gia của hơn 1.000 ân nhân và bạn hữu của Mai Tâm Family.

Nơi thấy ánh sáng niềm vui hy vọng trở lại

“Tụi cô đâu có biết nhau, tại vì phòng khám thân thiện nên mọi người cứ ngồi lại là nói chuyện y hệt người thân vậy đó”. Nếu không nói, chắc ai cũng nghĩ các bệnh nhân ở phòng khám đều biết nhau, vì lúc nào nhìn họ cũng trò chuyện rất thân thiết. Thật ra, chẳng ai quen nhau cả. Sự gần gũi đó chỉ đơn giản là vì họ tìm thấy ở nhau, ở phòng khám sự đồng điệu, chia sẻ cho những khó khăn trong đời sống của mình.

[Phỏng vấn cha Toại] Healing Night - Risen: Trước hết là giúp mỗi người chữa lành cho chính mình

Sau nhiều lần trì hoãn do Covid-19, Healing Night lần 2 sẽ chính thức diễn ra vào tối 27/4/2022 tại The Adora Center (431 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM) với chủ đề “Risen”

Không có ranh giới cho sự tử tế

Nằm trong khuôn viên nhà thờ Đồng Tiến, nhiều người nghĩ rằng phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến chỉ dành cho những bệnh nhân Công Giáo. Thực tế, mỗi ngày phòng khám vẫn đón tiếp rất nhiều bệnh nhân ngoại đạo đến điều trị. Bà Nguyễn Ngọc Mai và bà Vũ Thị Lan là những bệnh nhân như vậy.

Kết nối và chữa lành với đêm nhạc Healing Night - Risen

Sau mùa dịch dài với nhiều mất mát ly tan, chúng ta hẳn đều có những tâm tư chưa giãi bày, những tổn thương chưa có cơ hội hàn gắn. Đêm nhạc Healing Night - Risen sắp tới sẽ là nơi để chúng ta cùng giúp nhau vượt qua những nỗi đau không lời đó.