Trang Chủ / Tin tức / Chi tiết tin tức

Phòng khám Nhân đạo Kinh 7 sàng lọc nghiêm ngặt bệnh nhân, người nuôi bệnh để phòng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh, Phòng khám Đa khoa Nhân đạo Kinh 7 đã triển khai nhiều biện pháp sàng lọc người bệnh để đảm bảo an toàn cho bà con đến khám bệnh, chữa bệnh cũng như đội ngũ nhân viên y tế tại Kinh 7. Trong thời gian này, phòng khám cũng chỉ tiếp nhận bệnh nhân ở ngay tại địa phương vì việc di chuyển giữa các vùng đã bị hạn chế. Tuy vậy, công tác sàng lọc vẫn được siết chặt và thực hiện nghiêm túc.

 

1. Đo thân nhiệt mọi bệnh nhân tại cổng ra vào

 

Người bệnh sẽ được đo thân nhiệt ngay tại khu vực “Khai báo y tế” ở cổng vào. Những người sốt trên 38.5 độ hoặc có các biểu hiện ho, khó thở hoặc có yếu tố dịch tễ sẽ được chuyển vào phòng đón tiếp dành cho người nghi nhiễm. Người bệnh không có các biểu hiện trên sẽ đến khu khám bệnh.

 

2. Thực hiện khai báo y tế bắt buộc

Người bệnh sẽ phải hành khai báo y tế trước khi được vào. Khai báo y tế tại phòng khám được thực hiện qua các ứng dụng điện tử để thông tin được lưu trữ và kiểm soát dễ dàng. Với những bệnh nhân cao tuổi, không có hoặc không sử dụng được điện thoại, nhân viên phòng khám sẽ giúp họ khai báo y tế.

 

3. Hạn chế số lượng ghế ngồi và giữa khoảng cách an toàn

Khoảng cách an toàn giữa các người bệnh luôn được đảm bảo để hạn chế sự lây lan của COVID-19.

 

Số lượng ghế ngồi chờ ở phòng khám cũng được hạn chế để giữ khoảng cách an toàn giữa mọi người.

 

4. Bố trí phòng đón tiếp đặc biệt cho bệnh nhân có dấu hiệu lạ

Với những người bệnh có biểu hiện ho, sốt, khó thở, hoặc có yếu tố dịch tễ, họ sẽ được chuyển vào phòng đón tiếp đặc biệt. Tại đây, họ sẽ được các bác sĩ đến thăm khám riêng và điều trị theo hướng dẫn của TTYT để tránh trường hợp họ có mang mầm bệnh và sẽ lây nhiễm cho những người khác trong phòng khám.

 

5. Hỗ trợ bệnh nhân lớn tuổi, sức yếu

Những bệnh nhân cao tuổi, sức yếu sẽ được nhân viên phòng khám giúp đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Ngoài ra, những bệnh nhân không thể về quê trong thời gian này cũng sẽ được phòng khám hỗ trợ lưu trú.

 

Với những biện pháp này, phòng khám Kinh 7 hy vọng sẽ đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh của mình vẫn được tiếp tục nhưng đồng thời vẫn giữ an toàn cho tất cả mọi người. Phòng khám cũng kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm các chỉ thị của chính phủ, chấp hành quy tắc 5K để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh.

 

Tin tức liên quan (63)

Những triệu chứng phổ biến nhận biết HIV giai đoạn đầu

Việc phát hiện HIV sớm mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh và cộng đồng. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, các triệu chứng HIV dễ nhầm lẫn với cảm cúm thông thường khiến bệnh nhân bỏ lỡ thời điểm điều trị tốt nhất. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết HIV giai đoạn sơ nhiễm.

Ba giai đoạn nhiễm HIV

Sau khi bị nhiễm HIV, virus bắt đầu tấn công vào hệ miễn dịch, khiến cơ thể suy yếu và dễ mắc các bệnh nguy hiểm. Quá trình này diễn ra thành 3 giai đoạn với thời gian và các triệu chứng biểu hiện khác nhau.

Nên khám sàng lọc ung thư vú nếu có 6 dấu hiệu sau

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm, đồng thời rất dễ mắc phải. Tuy nhiên, nếu chị em phụ nữ nắm rõ các dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vú, căn bệnh này hoàn toàn có thể được chẩn đoán sớm và chữa trị kịp thời.

Những thông tin cần biết trước khi điều trị ung thư

Bệnh nhân ung thư chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc về căn bệnh cũng như phương pháp điều trị. Bên cạnh nhờ vào sự tư vấn của bác sĩ, bệnh nhân cũng như người nhà nên tự trang bị một số kiến thức liên quan đến căn bệnh trước khi bắt đầu đưa ra quyết định điều trị.

Hiệu quả của châm cứu trong điều trị di chứng sau tai biến

Phục hồi chức năng là một phần quan trọng việc hồi phục sau tai biến mạch máu não. Trong số rất nhiều phương pháp trị liệu, châm cứu ngày càng được nhiều người tìm đến cũng như được nhiều bệnh viện, phòng khám áp dụng.