Trang Chủ / Tin tức / Chi tiết tin tức

Rút ngắn thời gian chờ đợi nhờ bệnh án điện tử

Việc tiếp nhận người bệnh tại phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến khoa học, nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều nhờ vào phần mềm lưu trữ bệnh án thông minh mà phòng khám đang áp dụng.

 

Mặc dù là phòng khám từ thiện được nhiều người biết ở TP.HCM, tiếp nhận nhiều đoàn bệnh nhân từ các tỉnh đến khám và điều trị, nhưng hiếm khi nào người ta nhìn thấy cảnh chen chúc, chờ đợi ở Mai Khôi - Đồng Tiến. Ngược lại, mọi thủ tục tại phòng khám đều được thực hiện nhanh gọn trong sự chu đáo, tận tình. Đó là nhờ vào phần mềm lưu trữ bệnh án thiết kế riêng cho phòng khám được đưa vào sử dụng trong những năm qua.  

 

Người bệnh làm sổ bệnh án tại quầy tiếp nhận

 

Khi đến với phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến, người bệnh sẽ được đón tiếp và hướng dẫn làm sổ bệnh án tại nơi tiếp nhận. Ở phòng khám từ thiện này, các loại giấy tờ đều được tối giản. Bệnh nhân không cần xuất trình bảo hiểm y tế, sổ hộ nghèo hay chứng minh nhân dân. Tất cả mọi người đều được khám chữa bệnh miễn phí. Những ai có lòng hảo tâm, mong muốn chung tay với phòng khám có thể đóng góp vào thùng từ thiện đặt trước cửa. 

 

Nhờ việc sử dụng bệnh án điện tử, quá trình tiếp nhận bệnh nhân được rút ngắn

 

Hồ sơ bệnh án của phòng khám đều được lưu trữ bằng ứng dụng bệnh án điện tử. Mỗi sổ khám bệnh đều được dán mã vạch, để nhân viên tiếp nhận quét mã vạch, máy xử lý nhập các thông tin người bệnh nhanh chóng. Hệ thống sẽ tự động phân chia người bệnh vào các khoa phòng phù hợp. Danh sách bệnh nhân được sắp xếp ưu tiên cho người tai biến khuyết tật, người cao tuổi. Từ danh sách này, các khoa phòng lần lượt gọi tên ưu tiên cho từng bệnh nhân vào để được bác sĩ khám và chữa trị bệnh. Do phần mềm quản lý y tế này được thiết kế phù hợp với quy trình của phòng khám, nên các công việc hành chính được thu gọn lại và mang hiệu quả hơn rất nhiều. 

 

Từ Bến tre lặn lội lên Mai Khôi - Đồng Tiến khám chữa bệnh, cô Trần Thị Bé Năm nhận xét: “Nghe mấy chị đi trước nói về phòng khám được khám và phát thuốc miễn phí, tôi đi thử  và khi uống hết toa thuốc, bệnh tôi đỡ nhiều lắm. Hơn thế nữa, tôi lên phòng khám này  lần đầu thấy y bác sĩ, nhân viên tận tình thăm hỏi, động viên, và thủ tục nhanh chóng không phải chờ đợi lâu như các phòng khám khác, tôi rất ưng”.

 

Bác sĩ phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến theo dõi bệnh án điện tử của bệnh nhân để thăm khám và điều trị

 

Linh mục Đỗ Đức Phú (phụ trách phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến) cho biết bên cạnh việc thu gọn thủ tục hành chính, trong thời gian tới phòng khám còn dự định triển khai thực hiện các bảng hướng dẫn bằng hình ảnh, để những bệnh nhân không biết chữ vẫn có thể tiếp cận những thông điệp từ phòng khám, như quy trình khám bệnh, thời gian uống thuốc, lưu ý trong quá trình điều trị...

 

Hiện phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến hoạt động vào khung giờ 16h - 19h. Phòng khám mắt hoạt động thứ 4, phòng nha khoa và phụ khoa hoạt động thứ 3 và thứ 5. Riêng phòng khám nội, phòng Vật lý trị liệu và Y học cổ truyền hoạt động xuyên suốt từ thứ 2 đến thứ 6.  

 

Tin tức liên quan (82)

Nhìn lại một năm đồng hành cùng bệnh nhân hiểm nghèo

Năm 2021 với những diễn biến của dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động xã hội bị đình trệ, nhưng mái ấm Gary - mái nhà chung của những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thì luôn rộng mở đón nhận những ai đang cần một chỗ trú chân trên hành trình điều trị. Hãy cùng Gary nhìn lại những điều mái ấm đã làm được trong suốt một năm qua.

Một năm phục vụ bệnh nhân cận kề cửa tử

Kể từ khi thành lập, mái ấm Naza luôn hết lòng chăm sóc bệnh nhân hiểm nghèo giai đoạn cuối không nơi nương tựa. Năm 2021 cũng không ngoại lệ. Trong những ngày cuối cùng của năm cũ, hãy cùng mái ấm nhìn lại những hoạt động ý nghĩa năm vừa qua.

Mong ước của những bệnh nhân hiểm nghèo dịp cuối năm

Hãy cùng mái ấm Gary lắng nghe một vài ước muốn giản đơn của các bệnh nhân hiểm nghèo tại mái ấm nhé.

Gian nan hành trình điều trị ung thư mùa dịch

Dịch bệnh khiến nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại các tỉnh lẻ gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế và phải gián đoạn quá trình điều trị. Điển hình là trường hợp của Cô Huỳnh Thị Nương (Phú Yên).

Âm thầm phục vụ giữa mùa dịch

Mua bán có thể tạm ngưng, họp chợ có thể tạm dừng, song cứu người là việc không thể chờ đợi. Giữa tâm dịch TP.HCM, linh mục Đinh Trần Thanh Tú vẫn miệt mài làm mọi việc có thể để bảo vệ cho tập thể người bệnh ở Mái ấm Naza.