Trang Chủ / Tin tức / Chi tiết tin tức

Tiện ích bất ngờ người bệnh được hưởng tại Mái ấm Gary

Năm 2014, mái ấm Gary ra đời với sứ mệnh giúp những bệnh nhân ung thư nghèo có nơi ăn ở miễn phí trong quá trình chữa bệnh. Đến với mái ấm, người bệnh sẽ được hưởng đầy đủ những hỗ trợ cần thiết để giảm bớt áp lực gánh lo tiền bạc và toàn tâm chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Mái ấm Gary hiện có 12 phòng, được chia thành 2 tầng, bệnh nhân và người thân theo chăm sóc sẽ được bố trí ở lại các phòng trong thời gian dài hoặc ngắn tùy theo lịch điều trị. Mỗi phòng có thể ở được 2-4 người tùy theo diện tích. Trong từng phòng đều có đầy đủ các tiện ích cơ bản cho bệnh nhân nghỉ ngơi thoải mái: giường nệm, tủ thuốc đầu giường, nhà vệ sinh riêng sạch sẽ.

Phòng của các bệnh nhân

Đa số bệnh nhân ở các tỉnh lần đầu đến đây đều bất ngờ trước sự khang trang của mái ấm, trái ngược hẳn với cảnh chen chúc họ từng trải qua trong những khu trọ gần bệnh viện. Bên ngoài các phòng là hành lang rộng rãi để đón gió, hơn nữa mỗi phòng đều có cửa sổ ở cả hai hướng trước sau khiến hầu như không cần quạt mà vẫn thoáng mát cả ngày. Khi được hỏi, ông Đoàn Quang Tảo (bệnh nhân đang trú tại mái ấm)  cho biết: “Ở đây thoáng mát, nhà vệ sinh sạch sẽ, ăn uống đủ chất, chúng tôi có cảm giác như được người nhà chăm sóc”.

Nhân viên mái ấm thay chăn, ga cho bệnh nhân

Vài lần trong tuần, các nhân viên của mái ấm sẽ đến giúp bệnh nhân thay chăn, ga giường bệnh. Với những người bệnh nặng khó đi đứng, nhân viên mái ấm cũng sẽ giúp họ làm vệ sinh, rửa vết thương, thay băng y tế nếu cần. Các nhân viên tại mái ấm không chỉ chăm sóc sức khỏe hay giúp bệnh nhân sinh hoạt, họ còn là người chuẩn bị mọi bữa ăn trong tuần. Ngoài căn bếp lớn ngoài trời để nhân viên nấu các bữa ăn chung, mái ấm còn có một phòng bếp riêng trong nhà để những bệnh nhân có chế độ ăn đặc biệt có thể tự chuẩn bị thức ăn. Bà Nguyễn Thị Đặng (bệnh nhân tại mái ấm) cho biết, từ ngày chuyển đến đây bà luôn được ăn những bữa vừa ngon vừa dinh dưỡng để bà có sức điều trị. Hôm nào mệt mỏi không xuống ăn cùng mọi người được, nhân viên mái ấm còn nấu cháo riêng và mang lên tận phòng cho bà.

Các nhân viên mái ấm chuẩn bị bữa ăn cho bệnh nhân 

Sự chu toàn của Mái ấm Gary về nơi ở, ăn uống không chỉ để người bệnh đỡ một phần gánh lo tiền bạc mà thông qua đó cho họ sự thảnh thơi cần thiết để tập trung “chiến đấu” với bệnh tật. Để mang lại tinh thần tốt nhất cho bệnh nhân, trong khuôn viên mái ấm cũng có các phương tiện giải trí như phòng xem phim, có nơi để đọc sách, có phòng lễ để phục vụ các sinh hoạt tâm linh. Ngoài ra, mái ấm còn tổ chức các buổi hát với nhau, các chuyến du lịch để bệnh nhân được vui chơi, kết nối, qua đó mở rộng lòng bao dung của họ với mọi người.

Những bữa cơm luôn ngon và đủ dinh dưỡng cho người bệnh 

Từ những người mệt mỏi vì bệnh tật lẫn chi phí chạy chữa, đến với Mái ấm Gary họ không chỉ được san sẻ những vất vả đó mà còn lấy lại được tinh thần lạc quan, niềm tin vào cuộc sống, từ đó biết quan tâm đến sức khỏe bản thân và toàn tâm điều trị. Thông qua việc cung cấp cho người bệnh những hỗ trợ cần thiết tốt nhất có thể, mái ấm không chỉ giúp bệnh nhân bớt đi gánh lo mà còn mang lại cho họ sự sẵn sàng cả thể chất lẫn tinh thần đáp ứng tốt hơn cho việc điều trị.

 

Tin tức liên quan (82)

Nhìn lại một năm đồng hành cùng bệnh nhân hiểm nghèo

Năm 2021 với những diễn biến của dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động xã hội bị đình trệ, nhưng mái ấm Gary - mái nhà chung của những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thì luôn rộng mở đón nhận những ai đang cần một chỗ trú chân trên hành trình điều trị. Hãy cùng Gary nhìn lại những điều mái ấm đã làm được trong suốt một năm qua.

Một năm phục vụ bệnh nhân cận kề cửa tử

Kể từ khi thành lập, mái ấm Naza luôn hết lòng chăm sóc bệnh nhân hiểm nghèo giai đoạn cuối không nơi nương tựa. Năm 2021 cũng không ngoại lệ. Trong những ngày cuối cùng của năm cũ, hãy cùng mái ấm nhìn lại những hoạt động ý nghĩa năm vừa qua.

Mong ước của những bệnh nhân hiểm nghèo dịp cuối năm

Hãy cùng mái ấm Gary lắng nghe một vài ước muốn giản đơn của các bệnh nhân hiểm nghèo tại mái ấm nhé.

Gian nan hành trình điều trị ung thư mùa dịch

Dịch bệnh khiến nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại các tỉnh lẻ gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế và phải gián đoạn quá trình điều trị. Điển hình là trường hợp của Cô Huỳnh Thị Nương (Phú Yên).

Âm thầm phục vụ giữa mùa dịch

Mua bán có thể tạm ngưng, họp chợ có thể tạm dừng, song cứu người là việc không thể chờ đợi. Giữa tâm dịch TP.HCM, linh mục Đinh Trần Thanh Tú vẫn miệt mài làm mọi việc có thể để bảo vệ cho tập thể người bệnh ở Mái ấm Naza.