Trang Chủ / Tin tức / Chi tiết tin tức

Triển khai tích cực các biện pháp phòng dịch tại mái ấm Gary

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, gây lo lắng lẫn đe dọa sức khỏe của toàn xã hội, Mái ấm Gary đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan cũng như bảo vệ sức khỏe người bệnh và nhân viên mái ấm.

 

 

 

 

1. Giới hạn số lượng bệnh nhân

Trong thời gian giãn cách xã hội phòng dịch, Mái ấm Gary chỉ phục vụ bệnh nhân cố định đang ở tại mái ấm, không nhận thêm bệnh nhân mới và miễn tiếp các đoàn thăm viếng. Ngoài ra, mái ấm cũng giới hạn số lượng bệnh nhân trong thời gian giãn cách không vượt quá 50% số lượng bình thường.

 

2.Yêu cầu mang khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên

Bình sát khuẩn được bố trí ở cửa ra vào lẫn các tầng lầu để mọi người sử dụng. Người bệnh bắt buộc phải mang khẩu trang khi đến bệnh viện hoặc những nơi công cộng. Khi về đến mái ấm, người bệnh phải rửa tay trước khi vào.

 

3. Hạn chế chỗ ngồi trên xe đưa đón

Mái ấm bố trí 2 xe 16 chỗ để phục vụ riêng cho việc đưa đón bệnh nhân cố định, mỗi xe không chở quá 50% ghế. Các bệnh nhân lên xe bắt buộc phải mang khẩu trang và sát khuẩn tay theo quy định.

 

4.Vệ sinh mái ấm bằng máy Ozone khử khuẩn

Phòng bệnh nhân được lau dọn sạch sẽ mỗi ngày và thường xuyên được khử trùng và khử mùi bằng máy Ozone chuyên dụng. Mái ấm cũng trang bị những vòi nước Ozone sát khuẩn dùng cho việc rửa tay, rửa thực phẩm trước khi chế biến và rửa dụng cụ nhà bếp.

 

Sức khỏe bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu của Mái ấm Gary. Hãy cùng nhau nghiêm túc chấp hành giãn cách xã hội và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh!

 

Tin tức liên quan (82)

Nhìn lại một năm đồng hành cùng bệnh nhân hiểm nghèo

Năm 2021 với những diễn biến của dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động xã hội bị đình trệ, nhưng mái ấm Gary - mái nhà chung của những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thì luôn rộng mở đón nhận những ai đang cần một chỗ trú chân trên hành trình điều trị. Hãy cùng Gary nhìn lại những điều mái ấm đã làm được trong suốt một năm qua.

Một năm phục vụ bệnh nhân cận kề cửa tử

Kể từ khi thành lập, mái ấm Naza luôn hết lòng chăm sóc bệnh nhân hiểm nghèo giai đoạn cuối không nơi nương tựa. Năm 2021 cũng không ngoại lệ. Trong những ngày cuối cùng của năm cũ, hãy cùng mái ấm nhìn lại những hoạt động ý nghĩa năm vừa qua.

Mong ước của những bệnh nhân hiểm nghèo dịp cuối năm

Hãy cùng mái ấm Gary lắng nghe một vài ước muốn giản đơn của các bệnh nhân hiểm nghèo tại mái ấm nhé.

Gian nan hành trình điều trị ung thư mùa dịch

Dịch bệnh khiến nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại các tỉnh lẻ gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế và phải gián đoạn quá trình điều trị. Điển hình là trường hợp của Cô Huỳnh Thị Nương (Phú Yên).

Âm thầm phục vụ giữa mùa dịch

Mua bán có thể tạm ngưng, họp chợ có thể tạm dừng, song cứu người là việc không thể chờ đợi. Giữa tâm dịch TP.HCM, linh mục Đinh Trần Thanh Tú vẫn miệt mài làm mọi việc có thể để bảo vệ cho tập thể người bệnh ở Mái ấm Naza.