Trang Chủ / Tin tức / Chi tiết tin tức

Từ khắp nơi đến Mai Khôi - Đồng Tiến chữa bệnh miễn phí

Không chỉ riêng người dân Sài Gòn mà từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, những đoàn bệnh nhân không ngại đường xa vẫn tìm đến phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến để khám chữa bệnh miễn phí. Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhờ đó mà thoát khỏi sự giày vò của bệnh tật. 

 

Chiều 14/5, phòng khám Mai Khôi  - Đồng Tiến đón đoàn khách đặc biệt. Đó đoàn bệnh nhân từ Bến Tre lên khám bệnh. Trong lúc chờ các thành viên trong đoàn thăm khám, cô Trần Thị Lệ Thủy - trưởng đoàn cho biết: “Cứ 2 tuần mọi người lại thuê xe lên phòng khám để được khám bệnh hay tái khám, và được cấp thuốc miễn phí. 12h trưa cả đoàn xuất phát, 3h chiều đến nơi nghỉ ngơi chờ 4h phòng khám mở cửa. Biết chúng tôi ở xa, phòng khám luôn ưu tiên cho chúng tôi khám trước để kịp giờ về. Tôi nhường mọi người bốc số trước, còn mình bốc chót chốt đoàn”.

 

Đoàn Bến Tre đang xếp hàng chờ đến lượt khám

 

Cô Thủy nghe đến phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến qua lời giới thiệu của con trai. Hơn 10 năm nay cô sống chung với căn bệnh đau nhức xương khớp. Những cơn đau hành hạ khiến cô mất ngủ về đêm, không thể co duỗi bàn tay và bất tiện khi đi lại. Dù đã điều trị ở nhiều bệnh viện nhưng bệnh tình của cô không những không thuyên giảm mà cơ thể còn phù nề, mệt mỏi do tác dụng phụ của thuốc. 

 

Đến Mai Khôi - Đồng Tiến chữa bệnh, cô Thủy chỉ nghĩ đơn giản “còn nước còn tát” chứ không trông mong gì nhiều. Tuy nhiên, sau 2 năm điều trị, cô thấy những chuyển biến rõ rệt: “Uống thuốc ở đây tôi không bị tăng cân, ăn được ngủ được, tay chân không còn đau nhức khi trái gió trở trời, chỉ có đầu gối là chưa khỏi hẳn”.

 

Cô Thủy luôn là người thăm khám và lấy thuốc cuối cùng

 

Ấn tượng với phòng khám, cô giới thiệu người thân, bạn bè, bà con hàng xóm cùng đến chữa trị. Người chữa khỏi giới thiệu cho những người đang đau bệnh, có lần đoàn đi xe 50 chỗ xin lên khám bệnh. 

 

Đi chung đoàn với chị Thủy, Trần Thị Bé Năm chia sẻ: “Tôi đã điều trị xương khớp ở ĐH Y Dược TP.HCM một thời gian dài nhưng chỉ bớt 2-3 phần. Về dưới quê nghe mấy chị nói về phòng khám được khám và cấp thuốc miễn phí.  Tôi đi thử và kết quả là đỡ nhiều lắm. Không chỉ thế, thấy bác sĩ ở đây tận tình, dễ thương, không phải chen chúc chờ đợi. Tôi rất ưng”. 

 

Các tình nguyện viên luôn cố gắng để đáp ứng nhu cầu của đông đảo bệnh nhân

 

Không chỉ riêng đoàn của chị Thủy mà nhiều đoàn bệnh nhân khác từ khắp các tỉnh thành cũng vượt đường xa đến Mai Khôi - Đồng Tiến chữa trị. Linh mục Đỗ Đức Phú (phụ trách phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến) cho biết: “Các đoàn bệnh nhân đến đây chủ yếu từ Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Phan Thiết, Phan Rang… Có những nơi sau mùa vụ, khi gia đình họ có điều kiện là người dân rủ nhau thuê xe đi khám bệnh. Những bệnh nhân mắc bệnh thứ cấp hầu hết đều khỏi bệnh, ví dụ như viêm mũi cấp tính, viêm phổi tái phát, viêm dạ dày ruột cấp tính và họ không tới khám bệnh nữa. Riêng những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính vẫn cần đến tái khám thường xuyên. Phòng khám và các y bác sỹ ở đây luôn sẵn lòng phục vụ họ tốt nhất có thể.”

 

Để đáp ứng nhu cầu của người bệnh, trong thời gian tới phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến, dự định sẽ mở thêm các chi nhánh ở các tỉnh thành trên cả nước. Sự nhân bản của phòng khám sẽ mang đến nhiều người bệnh cơ hội được khám và điều trị miễn phí, đặt biệt cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, nối dài hơn nữa sứ mệnh phòng khám đang thực hiện. 

 

Tin tức liên quan (82)

Nhìn lại một năm đồng hành cùng bệnh nhân hiểm nghèo

Năm 2021 với những diễn biến của dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động xã hội bị đình trệ, nhưng mái ấm Gary - mái nhà chung của những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thì luôn rộng mở đón nhận những ai đang cần một chỗ trú chân trên hành trình điều trị. Hãy cùng Gary nhìn lại những điều mái ấm đã làm được trong suốt một năm qua.

Một năm phục vụ bệnh nhân cận kề cửa tử

Kể từ khi thành lập, mái ấm Naza luôn hết lòng chăm sóc bệnh nhân hiểm nghèo giai đoạn cuối không nơi nương tựa. Năm 2021 cũng không ngoại lệ. Trong những ngày cuối cùng của năm cũ, hãy cùng mái ấm nhìn lại những hoạt động ý nghĩa năm vừa qua.

Mong ước của những bệnh nhân hiểm nghèo dịp cuối năm

Hãy cùng mái ấm Gary lắng nghe một vài ước muốn giản đơn của các bệnh nhân hiểm nghèo tại mái ấm nhé.

Gian nan hành trình điều trị ung thư mùa dịch

Dịch bệnh khiến nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại các tỉnh lẻ gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế và phải gián đoạn quá trình điều trị. Điển hình là trường hợp của Cô Huỳnh Thị Nương (Phú Yên).

Âm thầm phục vụ giữa mùa dịch

Mua bán có thể tạm ngưng, họp chợ có thể tạm dừng, song cứu người là việc không thể chờ đợi. Giữa tâm dịch TP.HCM, linh mục Đinh Trần Thanh Tú vẫn miệt mài làm mọi việc có thể để bảo vệ cho tập thể người bệnh ở Mái ấm Naza.