Trang Chủ / Dự án / Chi tiết dự án

PK Mai Khôi - Đồng Tiến

Danh mục Thông tin dự án

Giới thiệu chung
 
Phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến là phòng khám từ thiện hoạt động ngoài giờ, được thành lập nhằm phục vụ đối tượng là bệnh nhân nghèo, giúp họ có cơ  hội được khám chữa bệnh, cảm nghiệm tình thương và sự quan tâm chăm sóc từ cộng đồng.
 
a. Lịch sử hình thành:
Ngày 15/8/2007, cơ sở đầu tiên của phòng khám được thành lập ở khu vực Cầu số 7, bờ kênh Nhiêu Lộc, lấy tên là Phòng khám Camillô. 
Sau hai năm hoạt động, ngày 15/8/2009, Phòng khám di chuyển về hoạt động trong khuôn viên Giáo xứ Đồng Tiến, đổi tên thành Phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến.
Theo dòng thời gian, phòng khám phát triển với các phân khoa: Khoa Nội (2010), Vật lý trị liệu (2014), Châm cứu y học cổ truyền (2014), Khám nhi và Khám mắt (2014), Khám Phụ khoa (2015), Nha khoa (2016).
Từ nhu cầu của bệnh nhân và nhu cầu phát triển, phòng khám được các ân nhân hỗ trợ xe cứu thương để phục vụ vận chuyển bệnh nhân miễn phí.
Phòng khám hoạt động, duy trì và phát triển nhờ sự đóng góp, chia sẻ tận tình của các y bác sỹ và nhân viên y tế tình nguyện đến từ các bệnh viện: Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM; Bệnh viện Nguyễn Trãi; Bệnh viện Bình Dân; Bệnh viện Triều An; Bệnh viện 115; Bệnh viện Hùng Vương; Bệnh viện Từ Dũ; Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch; Bệnh viện Nhi Đồng I, II; Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM...
Một trong những nét mới trong đội ngũ tình nguyện viên phục vụ là có các sinh viên của các trường đại học y và dược trong khu vực gửi đến thực tập: Trường Bệnh viện Y Dược TP HCM, Bệnh viện Quốc tế Hồng Bàng, Trường Lê Hữu Trác, Trường Nguyễn Tất Thành, Trường Cửu Long.  
 
b. Mục tiêu:
- Hỗ trợ khám và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho bệnh nhân nghèo.
- Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bệnh nhân nghèo theo khả năng của phòng khám.
c. Hoạt động:
- Khám nội tổng quát
- Khám nha
- Khám phụ khoa
- Khám nhi
- Khám mắt
- Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.
 
d. Thông tin liên lạc

• Địa chỉ: Nhà thờ Đồng Tiến, 54 Thành Thái, P.12, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh

• SĐT: (+84) 28 3601 8268;

• Email: tudtt@maitam.org

• Phụ trách: Lm. Đaminh Đinh Trần Thanh Tú -  (+84) 97 864 3969

 

Dự án liên quan (5)

MÁI ẤM VỊ HOÀNG

Mái ấm đón nhận những người già trên 60 tuổi có hoàn cảnh neo đơn, không nơi nương tựa, không phân biệt tôn giáo hoặc nơi xuất thân. Ưu tiên cho những người đặc biệt khó khăn.