Trang Chủ / Tin tức / Chi tiết tin tức

Không có ranh giới cho sự tử tế

Nằm trong khuôn viên nhà thờ Đồng Tiến, nhiều người nghĩ rằng phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến chỉ dành cho những bệnh nhân Công Giáo. Thực tế, mỗi ngày phòng khám vẫn đón tiếp rất nhiều bệnh nhân ngoại đạo đến điều trị. Bà Nguyễn Ngọc Mai và bà Vũ Thị Lan là những bệnh nhân như vậy. 

 

Bà Nguyễn Ngọc Mai (67 tuổi) đang sống ở Quận 11. Trước đây, bà có một sạp hàng nhỏ ngoài chợ. Nhưng từ khi bệnh nằm liệt giường tới nay bà không bán buôn được gì nữa. 

 

“Biết tôi khó khăn, người ta chỉ tôi đến đây khám bệnh. Các bác sĩ nói tôi bị tai biến nhẹ. Lần đầu tiên đến tôi phải cần người dìu đi, cầm cây gậy cũng không vững. Vậy mà sau một tuần nhúng sáp kết hợp châm cứu, tôi đã có thể tự đi một mình, không đụng đâu lăn ra đó nữa” - Bà Mai cười vui vẻ. 

 

Bà Lan (áo đen) và bà Mai (áo xanh) trò chuyện với nhau trong lúc chờ tới lượt khám

 

Kể từ đó, bà đều đặn đến phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến thực hiện các biện pháp trị liệu. Tới nay sau gần 2 năm, bà gần như bình phục hẳn, có thể sinh hoạt như người bình thường. Đi khám bệnh ngoài việc giúp bà Mai cải thiện sức khoẻ còn mang đến cho bà những người bạn mới. Một trong số đó là bà Vũ Thị Lan (71 tuổi). 

 

Bà Lan được mấy đứa em trong nhà mách cho đến đây khám. Mới đầu bà cũng bán tín bán nghi, ấy thế mà bệnh giãn tĩnh mạch và cao huyết áp theo bà mấy chục năm đỡ hơn theo từng đợt thuốc. 

 

Bà Lan chờ được đo huyết áp

 

Bà Lan tâm sự: “Các bác sĩ ở đây khám đúng bệnh, uống thuốc đỡ hẳn nên tôi mới ráng đi 2 tuyến xe bus, ngồi gần 2 tiếng đồng hồ từ Quận 8 qua. Tụi tôi là người ngoại đạo mà các các thầy, các cha ở vẫn dễ thương, ân cần lắm, bác sĩ y tá cũng nhẹ nhàng chứ không la lối như một số nơi. Thỉnh thoảng đông bệnh nhân cũng phải chờ lâu nhưng người già trên 70 tuổi như tôi thường được ưu tiên khám trước”. 

 

Hai bà bạn già ngồi nói chuyện với nhau, nghe kể ở đâu đó người ta đánh nhau vì xung đột lợi ích, xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo. Nhưng ở Mai Khôi - Đông Tiến, bệnh nhân nào cũng được đối xử như nhau, bất kể giàu nghèo, sang hèn. Đúng là sự tử tế thì không có ranh giới nào cả.

 

Tin tức liên quan (89)

Thông báo tuyển dụng

Chi Nhánh Doanh Nghiệp Xã Hội Mai Tâm Cơ Sở Chăm Sóc Người Cao Tuổi Vị Hoàng thông báo tuyển dụng

Healing Night – Risen: Không chỉ sống cho mình mà con sống cho nhau

Tối 27/4, đêm nhạc Healing Night – Risen đã diễn ra đầy ấm cúng tại The Adora Center (Hoàng Văn Thụ) với sự tham gia của hơn 1.000 ân nhân và bạn hữu của Mai Tâm Family.

Nơi thấy ánh sáng niềm vui hy vọng trở lại

“Tụi cô đâu có biết nhau, tại vì phòng khám thân thiện nên mọi người cứ ngồi lại là nói chuyện y hệt người thân vậy đó”. Nếu không nói, chắc ai cũng nghĩ các bệnh nhân ở phòng khám đều biết nhau, vì lúc nào nhìn họ cũng trò chuyện rất thân thiết. Thật ra, chẳng ai quen nhau cả. Sự gần gũi đó chỉ đơn giản là vì họ tìm thấy ở nhau, ở phòng khám sự đồng điệu, chia sẻ cho những khó khăn trong đời sống của mình.

[Phỏng vấn cha Toại] Healing Night - Risen: Trước hết là giúp mỗi người chữa lành cho chính mình

Sau nhiều lần trì hoãn do Covid-19, Healing Night lần 2 sẽ chính thức diễn ra vào tối 27/4/2022 tại The Adora Center (431 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM) với chủ đề “Risen”