Tất cả tin tức & sự kiện

Chốn cưu mang bệnh nhân nghèo ở TPHCM

“Thế cô có muốn về Mái ấm Gary không? Ở mái ấm sướng lắm, như khách sạn vậy đó” - tại Bệnh viện Ung Bướu, mọi người vẫn thường giới thiệu với nhau như vậy về một mái ấm chuyên hỗ trợ nơi ăn chốn ở miễn phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Khẳng định phẩm giá cho phụ nữ sống chung với HIV

Từ những hỗ trợ dành cho các chị, các mẹ sống chung với HIV/AIDS, mái ấm Mai Tâm đang nỗ lực giúp họ phục hồi niềm tin, nâng cao phẩm giá và tái hòa nhập xã hội.

Ba hoạt động chăm sóc chính cho người bệnh ở Naza

Người nhiễm HIV/AIDS và lao giai đoạn cuối tại Naza sẽ nhận được sự chăm sóc nhiều mặt để giảm nhẹ cơn đau thể xác lẫn tâm hồn của họ. Những bệnh nhân tại đây đa phần đều là người vô gia cư hoặc bị gia đình ruồng bỏ. Đến với Naza, họ được cung cấp nơi ở, hỗ trợ điều trị y tế và chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng sức khỏe trước các bệnh cơ hội. Ngoài ra, mái ấm cũng có các biện pháp củng cố tâm lý, động viên tinh thần để người bệnh lạc quan, thanh thản hơn trong những ngày cuối đời.

Cần làm gì khi có người thân mắc bệnh ung thư?

Ung thư là căn bệnh gây nên nhiều đau đớn về cả thể chất và tinh thần đối với người bệnh. Vì vậy, việc chăm sóc người thân mắc phải căn bệnh này đòi hỏi phải có sự chuẩn bị về kiến thức và tâm lý. Dưới đây là những điều người nhà cần lưu tâm khi gia đình có bệnh nhân ung thư.

Phòng khám Nhân đạo Kinh 7 sàng lọc nghiêm ngặt bệnh nhân, người nuôi bệnh để phòng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh, Phòng khám Đa khoa Nhân đạo Kinh 7 đã triển khai nhiều biện pháp sàng lọc người bệnh để đảm bảo an toàn cho bà con đến khám bệnh, chữa bệnh cũng như đội ngũ nhân viên y tế tại Kinh 7. Trong thời gian này, phòng khám cũng chỉ tiếp nhận bệnh nhân ở ngay tại địa phương vì việc di chuyển giữa các vùng đã bị hạn chế. Tuy vậy, công tác sàng lọc vẫn được siết chặt và thực hiện nghiêm túc.

Chữa lành vết thương tinh thần cho bà mẹ và trẻ em bị ảnh hưởng và sống với HIV

Những phụ nữ và trẻ em đến với mái ấm Mai Tâm ít nhiều đều chịu đựng tổn thương về tâm lý bởi căn bệnh đang mang trong mình. Để xoa dịu nỗi mặc cảm, tự ti của họ, mái ấm Mai Tâm luôn đồng hành chữa lành và tạo nên môi trường sống chất lượng cho các thành viên.

Phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến gồm những phân khoa nào?

Hiện tại, phòng khám Mai Khôi có 2 phòng khám nội, 1 phòng vật lý trị liệu và y học cổ truyền, 1 phòng khám tư vấn phụ khoa, 1 phòng khám mắt, 1 phòng nha khoa, và 1 nhà thuốc.

Bốn quan niệm sai lầm phổ biến về HIV

Những phát triển khoa học, y khoa ngày nay đã giúp người nhiễm HIV có thể sống một cuộc đời khỏe mạnh chẳng khác gì người bình thường. Chính vì vậy, việc tự trang bị kiến thức về HIV/AIDS ở thời kỳ này còn có vai trò quan trọng để chúng ta có nhận thức đúng đắn, ứng xử phù hợp với người nhiễm, từ đó giúp họ tự tin sống chung với bệnh tật, không phải giấu giếm hay bị kỳ thị nữa.

Cơ hội thoát bệnh mãn tính cho bệnh nhân nghèo

“Sau khi bị tai biến, một bên mặt của tôi co giật liên hồi, chạy chữa nhiều nơi không khỏi. Châm cứu ở phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến vài hôm tôi thấy đỡ hẳn, 10 phần thì phải bớt đến 7 phần” - Cô Trần Ngọc Lan (Quận 8) cho biết.

Tầm quan trọng của thuốc ARV trong điều trị HIV

Nếu được tiếp nhận điều trị bằng thuốc ARV sớm, bệnh nhân HIV hoàn toàn có thể chung sống với HIV như một căn bệnh mãn tính và có thể có tuổi thọ gần như người bình thường.

Tâm lý bệnh nhân ung thư và tầm quan trọng của việc chăm sóc tinh thần

“Ung thư”, cái tên chỉ vỏn vẹn hai chữ nhưng có thể gây sốc nặng và khủng hoảng cho bất kỳ ai bị chẩn đoán mắc phải. Đi kèm với căn bệnh hiểm nghèo này không chỉ là đau đớn thể xác mà tinh thần cũng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng nếu người bệnh và thân nhân không biết cách giải quyết những vấn đề về tâm lý. Thay vì giấu đi cảm xúc, hãy tìm cách chia sẻ, lắng nghe lẫn nhau và tìm kiếm sự giúp đỡ để quá trình điều trị bớt căng thẳng hơn.

Nơi chữa bệnh bằng tình yêu thương

Với những người nghèo khó, phòng khám Mai Khôi – Đồng Tiến vừa là nơi cho họ được điều trị miễn phí vừa đại diện cho ước muốn được chiến thắng bệnh tật của họ. Không chỉ ra về với những gói thuốc chẳng tốn đồng nào, người bệnh của Mai Khôi – Đồng Tiến còn được trao vô vàn yêu thương và khơi gợi lên trong họ nhiều cảm xúc tốt đẹp.

“Tàn mà không phế” – Những tình nguyện viên đặc biệt tại Mái ấm Naza

Một trong những giá trị tốt đẹp mà Mái ấm Naza làm được đó là khơi gợi ở người bệnh sự khao khát muốn cống hiến và giúp đỡ ngược lại cho những bệnh nhân khác. Ở đây có những người tuy phải chịu thương tật vĩnh viễn từ biến chứng của HIV/AIDS nhưng họ vẫn vui vẻ nguyện dành hết những ngày còn khỏe mạnh của mình để phục vụ theo tinh thần và sứ mệnh của mái ấm.

Trạm tiếp năng lượng của những bệnh nhân ung thư

“Thế cô có muốn về mái ấm không, về mái ấm ở sướng lắm như khách sạn vậy đó” - Một lần đi khám ở bệnh viện Ung Bướu, cô Nguyệt đã được nghe đồng bạn giới thiệu như vậy. Rồi chị em cứ bảo nhau, người này rỉ tai người kia. Những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn như cô Nguyệt nhờ vậy mà có một chỗ trú chân trên hành trình điều trị ung thư.

Trưởng thành cùng Mai Khôi - Đồng Tiến

Phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến không chỉ làm từ thiện dành cho mọi người bệnh hay những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, phòng khám còn là môi trường học hỏi, rèn luyện của nhiều thế hệ bác sĩ, y sĩ, các kỹ thuật viên và các sinh viên thực tập. Với phòng khám nhỏ bé này, có nhiều bác sĩ, y sĩ và kỹ thuật viên trước đây chỉ chỉ là sinh viên y thực tập, này đã trưởng thành, trở thành những con người có tài giúp ích cho xã hội.

Nơi bình yên cho những ngày còn lại

Mái ấm Naza được thành lập từ tháng 4/2007 với mục đích giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS vô gia cư có những ngày tháng cuối đời bớt đau khổ, bớt bị trói buộc bởi quá khứ. Từ đầu năm 2019, mái ấm chính thức chuyển về cuối hẻm 165 Tam Châu, quận Thủ Đức và hiện đang chăm lo cho khoảng 20 người – trong đó ngoài người nhiễm HIV/AIDS còn có các bệnh nhân lao và ung thư giai đoạn cuối.

Những bà mẹ chiến đấu với ung thư

Ung thư là căn bệnh thiết nghĩ bất cứ ai nghe qua cũng cảm thấy sợ và cho rằng ít gặp. Vậy nhưng, hàng chục bệnh nhân đến với mái ấm Gary mỗi ngày vẫn đang phải chống chọi với thử thách nghiệt ngã đến từ số phận. Không biết từ bao giờ nhiều người trong số họ không còn coi đó là tờ giấy báo tử, mà là cơ hội để cảm nghiệm sự tử tế và yêu thương, với khát khao sống mạnh mẽ hơn bao giờ hết vì những người yêu thương của mình.

Thoát di chứng tai biến mà không mất đồng nào

Phòng vật lý trị liệu và Y học cổ truyền của phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến xưa nay vẫn được nhiều bệnh nhân biết đến là địa chỉ khắc phục di chứng đột quỵ, các bệnh xương khớp hiệu quả. Đặc biệt, phòng khám đón tiếp tất cả mọi người mà không hề thu bất kỳ chi phí khám chữa bệnh nào.

Nơi chung tay của những tấm lòng bác ái

Những hoạt động đầy ý nghĩa của phòng khám Mai Khôi – Đồng Tiến được nhiều người biết như một làn sóng yêu thương lan rộng và thu hút nhiều y bác sĩ, sinh viên y và nhiều tình nguyện tại TP.HCM đến phòng khám.

Từ khắp nơi đến Mai Khôi - Đồng Tiến chữa bệnh miễn phí

Không chỉ riêng người dân Sài Gòn mà từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, những đoàn bệnh nhân không ngại đường xa vẫn tìm đến phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến để khám chữa bệnh miễn phí. Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhờ đó mà thoát khỏi sự giày vò của bệnh tật.

Rút ngắn thời gian chờ đợi nhờ bệnh án điện tử

Việc tiếp nhận người bệnh tại phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến khoa học, nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều nhờ vào phần mềm lưu trữ bệnh án thông minh mà phòng khám đang áp dụng.

Hành trình gian nan của Mái ấm Naza

Để có được một nơi ổn định để phục vụ việc bác ái xã hội như hiện tại, Mái ấm Naza đã phải trải qua biết bao sóng gió kể từ ngày thành lập. Suốt hơn 13 năm, dù nhiều phen đứng trước bờ vực đóng cửa, song ý chí của Mái ấm Naza vẫn tồn tại mãnh liệt, hệt như khát khao được sống của những bệnh nhân tại nơi đây.

Mái Ấm Của Nghĩa Tình

Từ sự góp công, góp sức của những tấm lòng hảo tâm, mái ấm Gary đã duy trì hoạt động suốt nhiều năm qua, trở thành địa chỉ lưu trú quen thuộc cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh hiểm nghèo.

Triển khai tích cực các biện pháp phòng dịch tại mái ấm Gary

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, gây lo lắng lẫn đe dọa sức khỏe của toàn xã hội, Mái ấm Gary đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan cũng như bảo vệ sức khỏe người bệnh và nhân viên mái ấm.

Bệnh nhân HIV giai đoạn cuối phải chịu đựng những gì?

Trong số những bệnh nhân đang chung sống với HIV/AIDS, có người lây nhiễm vì lí do bất cẩn trong sinh hoạt sống, có người vô tình là nạn nhân. Nhưng dù là lý do nào chăng nữa, họ đều phải chịu đựng sự giày vò về thể xác và sự đau đớn về tinh thần mà căn bệnh thế kỷ mang lại.

Phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến ra đời như thế nào?

Trong gần 14 năm hoạt động, phòng khám Mai Khôi - Đồng Tiến đã chữa trị, phát thuốc miễn phí cho hơn 200.000 lượt bệnh nhân, giúp cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với y tế.

Liều thuốc xoa dịu cuối đời

Đau đớn về thể xác, tổn thương về tinh thần, giai đoạn cuối đời của nhiều bệnh nhân HIV/AIDS tại Naza có lẽ sẽ vẫn tràn ngập những đau đớn như thế nếu không có bàn tay cứu giúp của mái ấm Naza và những người phục vụ nơi đây. Tại đây, họ được chăm sóc như người thân, được xoa dịu tâm hồn để những ngày còn lại trên đời sẽ thanh thản hơn phần nào.

Những cống hiến thầm lặng tại Gary

Mỗi tháng, mái ấm Gary tiếp đón gần 1.000 lượt bệnh nhân. Đằng sau những bữa cơm nghĩa tình, những phòng bệnh sạch sẽ thoáng mát cho bệnh nhân nghèo tá túc là sự đóng góp thầm lặng của những tình nguyện viên nhiệt thành. Suốt 9 năm nay, họ đã cùng chung tay góp sức để xây dựng Gary trở thành ngôi nhà chung ấm áp tình người.

Chốn ấm của những đoạn đời

Trong một hẻm nhỏ trên đường Tam Châu, phường Tam Bình, TP Thủ Đức suốt nhiều năm nay có một vị linh mục dựng nên một mái ấm rồi đón những người đang kiệt quệ về tinh thần, toàn thân lở loét và thoi thóp những hơi thở cuối về chăm sóc.

Nơi chắp nối những mảnh đời rạn vỡ

Mái ấm Naza được mở ra để cưu mang những người bệnh HIV/AIDS và bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối với hy vọng sống mong manh. Nhưng điều bất ngờ là chính từ nơi mang lại bình an phút cuối đời, những kỳ tích lại nảy sinh, phục hồi những cuộc đời rạn vỡ về với cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tiện ích bất ngờ người bệnh được hưởng tại Mái ấm Gary

Năm 2014, mái ấm Gary ra đời với sứ mệnh giúp những bệnh nhân ung thư nghèo có nơi ăn ở miễn phí trong quá trình chữa bệnh. Đến với mái ấm, người bệnh sẽ được hưởng đầy đủ những hỗ trợ cần thiết để giảm bớt áp lực gánh lo tiền bạc và toàn tâm chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Hành trình tìm kiếm “người nhà” ở bệnh viện Ung Bướu

Đối với các tu sĩ đang phục vụ tại mái ấm Gary, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm ngh...

Môi trường sống lành mạnh cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Các thành viên của mái ấm Gary là những người mắc bệnh hiểm nghèo đang chiến đấu với bệnh tật. Vì thế, bên cạnh những nhu cầu cơ bản, mái ấm đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao sức khoẻ và xây dựng đời sống tinh thần thoải mái, tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân mau chóng hồi phục.

Phòng khám của người nghèo

Khi màn chiều bắt đầu buông thì đó cũng là lúc phòng khám Mai Khôi – Đồng Tiến mở cửa đón người nghèo đến chữa trị. Ở đây không lấy tiền khám, cũng chẳng cần tiền thuốc, đội ngũ bác sĩ tại Mai Khôi - Đồng Tiến dù làm việc không lương nhưng bằng tấm lòng lương y bác ái vẫn hằng ngày rộng vòng tay đón tất cả bệnh nhân bất kể hoàn cảnh.

“Vitamin” tinh thần cho người mắc bệnh hiểm nghèo

Nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, bệnh tim bẩm sinh, suy thận... sau khi đến với mái ấm Gary đều có biểu hiện tiến triển tốt, dù vẫn duy trì phác đồ điều trị cũ. Lý do ở đây, họ có thêm loại thuốc đặc biệt, đó là những liều “vitamin” cho tinh thần.

Chăm sóc giảm nhẹ cuối đời cho bệnh nhân nhiễm HIV

Cưu mang những bệnh nhân nhiễm HIV giai đoạn cuối, mái ấm Naza mang trong mình sứ mệnh giữ lại khát vọng sống cho những con người đang chịu sự giày vò của căn bệnh thế kỷ. Ngày ngày, những tình nguyện viên tại mái ấm Naza vẫn đang hết lòng giúp hơn 20 người bệnh giảm nhẹ nỗi đau, xoa dịu vết thương tinh thần và tạo nên những kỳ tích mới.

Nhà chung của bệnh nhân ung thư nghèo

Ở bệnh viện Ung Bướu, thấy ai không có chỗ ở, nằm lay lắt dọc hành lang người ta đều mách cho rằng hãy đến mái ấm Gary. Ở Gary có chỗ nghỉ ngơi mát mẻ, được lo mỗi bữa ăn và có xe đưa đón đến bệnh viện hàng ngày...

Nơi dừng chân của bệnh nhân HIV giai đoạn cuối

Vào những năm 2000s, nạn dịch HIV/AIDS bùng nổ mạnh mẽ, trở thành nguồn cơn cho nỗi bất hạnh của vô số người trong xã hội...

THÔNG BÁO / UPDATE (06/05/2021)


HOÃN TỔ CHỨC HEALING NIGHT- HOME
Thưa quý ân nhân, các quý ông, quý bà và các bạn.
Đêm hoà nhạc gây quỹ “Healing Night- Home” đã được khởi sự với tâm tình yêu thương trong những ngày qua. BTC đã miệt mài dàn dựng, biên tập, luyện tập để sự kiện được diễn ra ấn tượng, chất lượng nghệ thuật cao, mang lại món quà xúc cảm thật đẹp cho người thưởng lãm....

Chuyến xe hy vọng của bênh nhi ung thư

Cứ vào mỗi chiều, trên con hẻm nhỏ cạnh Bệnh viện Ung bướu, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) lại xuất hiện chiếc ô tô chờ đón những bệnh nhi ung thư về Mái ấm Mai Tâm - Gary nghỉ ngơi dưỡng sức để chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo.

Để quên miền bóng tối

Có thể gọi nơi đó là nhà hay gia đình, vì 17 người đang sống tại đây đã cảm nhận được tình thân, niềm vui, sự bao bọc, chở che của mọi người. “Nhà” ấy là Mái ấm Naza (quận Thủ Đức, TPHCM) - bến đỗ cuối đời của những người mắc phải căn bệnh thế kỷ.

Vatican News phỏng vấn cha Phương Đình Toại về mái ấm Mai Tâm

Giữa đám mây mù về những vụ lạm dụng trẻ em, chúng tôi xin gởi đến quý vị một nhân chứng dấn thân khá âm thầm cho trẻ em, và không rầm rộ trên báo chí. Xin gởi đến quý vị cuộc phỏng vấn với cha Phương Đình Toại dòng Camillo về những dấn thân của các cha các thầy dòng Camillo cho các em nhiễm HIV tại mái ấm Mai Tâm.

Kỷ niệm 25 năm Dòng Camillo hiện diện tại Việt Nam

Nhân kỷ niệm 25 năm Dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân (Dòng Camillo) hiện diện tại Việt Nam, kính mời quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đến tham dự Thánh lễ tạ ơn, được cử hành lúc 10g00 ngày 09.12.2017 tại nhà thờ Đồng Tiến, do Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc chủ tế.

Mái ấm Mai Tâm – Nâng niu những chồi non

Dù đoàn công tác của chúng tôi đã được giới thiệu trước về việc khó khăn thế nào để tìm kiếm địa chỉ của Mái ấm Mai Tâm, nhưng thực sự lúc đặt chân tới đó, chúng tôi mới thấy thấm thía lời nhắc nhở này.

Phòng khám Nhân đạo Kinh 7: Chữa bệnh, ăn ở miễn phí cho người nghèo

Phòng khám đa khoa Nhân đạo Kinh 7 (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) mỗi năm đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân từ khắp mọi miền trên đất nước, kể cả nước ngoài.

THÔNG BÁO / UPDATE (06/05/2021)


V/v: Cập nhật chương trình
Healing Night - Home

NGÔI NHÀ MỚI CHO BỆNH NHÂN MÁI ẤM NAZA

Ngày 19/03/2019, toàn thể bệnh nhân Mái ấm Naza hân hoan vui mừng khai trương ngôi nhà mới. Sau 12 năm nương nhờ trong khuôn viên Tu hội Gia đình Nazareth kể từ khi thành lập năm 2007

Những tu sĩ mang thánh giá đỏ

Biểu tượng thánh giá đỏ ngay giữa ngực áo chính là dấu hiệu để nhận ra những tu sĩ thuộc dòng Camillô (dòng Tá viên mục vụ bệnh nhân).