Trang Chủ / Tin tức / Chi tiết tin tức

[Video] Mai Tâm Family

Mai Tâm Family là hệ thống các mái ấm, phòng khám nhân đạo được vận hành bởi các tu sĩ Dòng Thánh Camillo nhằm đáp lại tiếng kêu cứu của những người không may bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS hay những căn bệnh hiểm nghèo khác.

 

Sơ khai hình thành vào năm 2005 với Mái ấm Mai Tâm, đến nay Mai Tâm Family đã mở rộng tổng cộng 5 cơ sở bác ái, giúp đỡ được thêm nhiều đối tượng khác như người nghèo không có khả năng khám chữa bệnh, người bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm HIV/AIDS và lao giai đoạn cuối vô gia cư, v.v…Hệ thống Mai Tâm Family hiện tại bao gồm:

+ Mái ấm Mai Tâm

+ Mái ấm Gary

+ Mái ấm Naza

+ Phòng khám Mai Khôi – Đồng Tiến

+ Phòng khám Kinh 7

 

Cùng xem đoạn video dưới đây để cảm nhận tình yêu thương trong những hoạt động ý nghĩa tại các cơ sở bác ái của Mai Tâm Family, qua đó thấu hiểu sứ mệnh của chúng tôi và chung tay đóng góp để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những số phận kém may mắn.

 

 

Liên hệ Mai Tâm Family: https://www.maitam.org/contact-us/ 

Tin tức liên quan (78)

Âm thầm phục vụ giữa mùa dịch

Mua bán có thể tạm ngưng, họp chợ có thể tạm dừng, song cứu người là việc không thể chờ đợi. Giữa tâm dịch TP.HCM, linh mục Đinh Trần Thanh Tú vẫn miệt mài làm mọi việc có thể để bảo vệ cho tập thể người bệnh ở Mái ấm Naza.

Trở về từ cửa tử

“Cố lên con ơi, nhà mình không có tiền thở máy”. Quằn quại với lá phổi đang khát oxy, anh S. nghe tiếng mẹ gào khóc nức nở bên tai. Anh mở to mắt nhìn mẹ, lồng ngực bỏng rát với những hơi thở đang yếu dần đột nhiên dịu lại.

Mẹ sẽ yêu thương những em nhỏ này như đã yêu con

Sau bao ngày tìm kiếm căn bệnh bí ẩn của con, chị Trần Thị Trầm (tên nhân vật đã được thay đổi) cũng đã có câu trả lời khi cầm trên tay tờ giấy xét nghiệm dương tính HIV. Chị tự hỏi một người sống đàng hoàng, ngay thẳng như mình sao có thể rơi vào tình cảnh này. Riêng câu hỏi ấy mãi tới 13 năm sau chị mới tìm được đáp án.

Mai Tâm Family thay đổi tích cực với mô hình doanh nghiệp xã hội

Từ những cơ sở từ thiện riêng lẻ tự phát với mục đích phục vụ cộng đồng, Mai Tâm Family đã từng bước khắc phục những hạn chế, trở thành một tổ chức xã hội chuyên nghiệp và bền vững.

Mái ấm Mai Tâm tiếp sức cho Bệnh viện Hồi sức Đại học Y Dược

Cuộc sống đã bước vào giai đoạn ‘’bình thường mới’’, nhưng sẽ còn rất lâu nữa mới trở về bình thường cho những người hùng thầm lặng vẫn đang miệt mài ở tuyến đầu. Thao thức trước những hy sinh của họ, Mái ấm Mai Tâm đã có một hành động đẹp nho nhỏ, hy vọng có thể tiếp sức cho các y bác sĩ kiên cường của chúng ta.